Home » » Cách vào facebook cho điện thoại android

Cách vào facebook cho điện thoại android

Written By nguyen ngoc hieu on Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014 | 08:12

1. Sửa DNS ngay trên router Wifi

Nếu bạn đang ở nhà hoặc có quyền truy cập vào router Wifi, chúng ta có thể đổi DNS ngay tại đó để có thể truy cập Facebook một cách dễ dàng hơn. Lợi điểm của cách làm này là chúng ta không cần root, không cần cài thêm phần mềm nào cả, và tất nhiên tốc độ cũng nhanh hơn rất nhiều so với cách dùng VPN nói trên. Ngoài ra, tất cả các thiết bị khác đều có thể vào được Facebook bởi chúng ta đã thay đổi ngay tại nguồn rồi. Cách đổi DNS có thể giúp bạn dùng ứng dụng Facebook của Android hoặc các ứng dụng khác có liên kết với Facebook, có thể tải ảnh, xem comments và làm được mọi thứ mà các ứng dụng hỗ trợ.
Để thực hiện, bạn dùng trình duyệt (máy tính hay điện thoại đều được) để vào địa chỉ IP của router. Thông thường, nó sẽ là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1.
Ở đây, mình sẽ dùng router Linksys E2000 làm minh họa.
Sau khi vào tới trang cấu hình Wifi, bạn hãy vào các mục Network Setup hoặc Network Configuration (nói chung là các mục để cấu hình mạng) rồi tìm mục DNS. Nhập tiếp dãy IP DNS mà bạn mong muốn dùng vào các mục DNS 1, DNS 2 hoặc Primary DNS, Alternative DNS. Ở đây, mình dùng Google DNS, vừa miễn phí mà tốc độ lại khá nhanh, do đó mình sẽ nhập 8.8.8.8 ở ô DNS 1 và 8.8.4.4 ở ô DNS 2. Một DNS khác bạn có thể tham khảo đó là OpenDNS.
Lưu ý: Cách này không áp dụng tốt cho mọi mạng vì một số người dùng vẫn bị chặn dù đã đổi DNS. Tuy nhiên, hãy cứ thử qua, nếu may mắn không bị nhà mạng chặn Facebook, bạn sẽ có được trải nghiệm Facebook tuyệt vời nhất.
2. Thay đổi file Host:
Tập tin Host là tập tin dùng để "dịch" trực tiếp địa chỉ trang web thành địa chỉ IP. Khi đó, ta không cần phải nhờ đến nhà cung cấp dịch vụ Internet để làm việc này. Chính vì thế, ta có thể luôn luôn vào được Facebook. Bạn có thể xem bài viết Vào Facebook bằng cách chỉnh file host và chặn quảng cáo để có được hướng dẫn chi tiết. Lưu ý rằng thiết bị của bạn cần phải root trước khi thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dãy IP mới trong bài viết về phương pháp truy cập Facebook cho Windows bởi dãy IP có hoạt động hay không còn tùy thuộc nhà mạng mà bạn đang sử dụng cũng như các thay đổi trên máy chủ của Facebook.
Đây là file host

3. Dùng trình duyệt Opera

Opera có một máy chủ trung gian giữa bạn và trang web. Khi bạn nhập địa chỉ trang web và yêu cầu Opera tải trang, máy chủ này sẽ xử lí web trước rồi mới gửi về máy của bạn. Do đó, mọi trang web bị chặn, kể cả Facebook, đều đã qua máy chủ của Opera trước nên sẽ không bị chặn bởi các nhà mạng.
Trước hết, bạn cần phải tải Trình Duyệt Opera về máy của mình. Sau khi chạy ứng dụng, bạn nhấn nút Menu, chọn vào mục Settings. Kế đó, tìm mục Opera Turbo rồi bật nó lên bằng cách chọn vào Always On. Như vậy, bạn đã có thể vào Facebook rồi đấy. Bạn cũng có thể dùng tính năng Checkin với Opera nữa.

4. Thêm chữ "s" để tạo liên kết bảo mật

HTTPS thường là các liên kết bảo mật, do đó tao có tận dụng nó để vượt qua hàng rào của nhà cung cấp dịch vụ Internet. Sau địa chỉ http://www.facebook.com, bạn thêm một chữ "s" để nó thành https://www.facebook.com. Cách này áp dụng cho mọi trình duyệt. Tuy nhiên, một lần nữa, không phải nó luôn luôn hữu dụng với mọi người.

5. Sử dụng ứng dụng vào facebook 

Hãy tải ứng dụng vào facebook về điện thoại của bạn.Đây là ứng dụng dành cho máy android và sử dụng ứng dụng này bạn không phải root máy nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét