Home » » Ngăn sâu Mikeyy lây nhiễm tài khoản Twitter

Ngăn sâu Mikeyy lây nhiễm tài khoản Twitter

Written By nguyen ngoc hieu on Thứ Năm, 19 tháng 11, 2009 | 01:52

Mạng xã hội Twitter đang “nằm dưới làn đạn” tấn công của sâu Mikeyy, rất nhiều tài khoản đã không thể “giữ mình”. Sau đây là cách phòng chống và gỡ bỏ sâu Mikeyy nếu tài khoản của bạn bị lây nhiễm.
Cách phòng chống sâu Mikeyy
Lưu ý đầu tiên là đừng bao giờ click vào những liên kết từ những tin nhắn có chứa những từ như “Mikeyy” và “StalkDaily”. Tin nhắn rác sẽ khuyên bạn nên sử dụng những ứng dụng desktop cho Twitter từ các hãng thứ ba như Twhirl hay TweetDeck (cho cả PC lẫn Mac).
Sau đó người dùng sẽ không cần sử dụng đến Twitter trên nền web nữa mà sẽ dùng các ứng dụng trên desktop kể cả khi truy nhập vào tài khoản cá nhân. Đây là mở đầu cho việc thâm nhập của sâu.
Cách phòng chống thứ 2 đối với sâu là khóa các đoạn mã thực thi của nó bằng cách tắt chế độ thực thi mã Javascript trong trình duyệt web. Đối với người dùng FireFox, có thể sử dụng add-on NoScript để chặn các đoạn mã thực thi ngoài ý muốn.
Cách gỡ bỏ sâu Mikeyy
Nếu phát hiện những hoạt động khác thường bên trong tài khoản của mình có kèm theo những từ ngữ trên thì chắc chắn tài khoản đã bị lây nhiễm. Bạn cần nhanh chóng xóa bộ nhớ đệm (cache) của trình duyệt web đang sử dụng và tắt chế độ thực thi Javascript.
Tiếp theo, bạn đăng nhập vào tài khoản Twitter, xóa tất cả tin nhắn trong tài khoản của mình được tự động xuất bản có kèm theo từ “Mikeyy”. Bạn nên thay đổi URL của mình, khôi phục những thiết lập của tài khoản và đừng quên thay mật khẩu mới.
Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bạn thoát khỏi tài khoản của mình. Giờ bạn đã có thể sử dụng tài khoản Twitter như bình thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét