Home » » So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

Written By nguyen ngoc hieu on Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015 | 22:11

So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

Chào anh em,
Bên mình đang bán 2 sản phẩm hot nhất hiện nay là Q5IV và Minix Neo X8-H. Vì giá thành là tương đương, nên hôm nay mình làm bài review để so sánh 2 sản phẩm này, rõ ràng hơn cho mọi người khi muốn mua 1 trong 2 sản phẩm:
Bảng so sánh Q5IV và X8-H

Review: So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

Khi so sánh cấu hình, thông số kỹ thuật giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H, chúng ta có thể thấy, Q5IV và X8-H là tương đương về cấu hình: 
-Cùng chip lõi tứ, chip đồ họa lõi tám,Ram 2Gb
-Bộ nhớ trong của Q5IV là 8Gb, của X8-H là 16Gb
-Q5IV có đầy đủ cổng kết nối: Usb 3.0, Cổng sata kết nối trực tiếp với ổ cứng, X8-H không có USB3.0 và cổng Sata
-Lan của Q5 hỗ trợ 1000M, của X8-H hỗ trợ 100M, kết nối wifi của Q5IV là 2.4Ghz, chuẩn N, của X8-H là dual-band

Khi nhìn bảng thông số trên, chúng ta sẽ nghĩ: khả năng của 2 box là tương đương, tuy nhiên, thực tế sẽ có 1 số khác biệt, cụ thể như:

Himedia sử dụng chip Hisilicon Hi3798C- dòng chip hỗ trợ tuyệt vời cho nhu cầu xem phim, cũng như xem truyền hình. Khi sử dụng các box dung chip này( như Q5IV và Q10IV), chúng ta sẽ được trải nghiệm những hình ảnh HD cũng như 3D tuyệt vời hơn hẳn so với khi dùng các dòng chip khác, để so sánh về tính năng chơi offline, Himedia Q5IV hiện nay hơn hẳn các dòng box khác về khả năng chơi file từ ổ cứng, ví dụ,Minix X8-H sẽ không xuất được hình ảnh 3D, nếu muốn thì phải sử dụng Tivi để chập hình, vì vậy, hình ảnh sẽ không được đẹp bằng khi so sánh với Himedia Q5IV.

Ảnh chụp thực tế so sánh Q5IV và X8-H khi xem từ cùng 1 nguồn phim HD:

Ảnh chụp từ màn hình Q5IV
Review: So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

Còn dưới đây là ảnh chụp từ màn hình X8-H:
Review: So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

Nhìn ảnh, chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh của Himedia là sáng hơn so với X8-H. ( mặc dù X8-H cũng đã sử dụng chip S802-H của Amlogic- dòng chip được đánh giá là cho hình ảnh đẹp hơn nhiều so với Rockchiptrước đây).
Vậy, Minix X8-H có điểm mạnh gì? Thương hiệu, cấu hình khủng, các bản firmware của Minix hỗ trợ chơi game là khá tốt, 1 điểm mạnh nữa của X8-H so với Q5IV là X8-H có Bluetooth, Hỗ trợ kết nối các thiết bị ngoại vi như loa Bluetooth, tay game Bluetooth….

Kết luận: Nhìn chung, khi so sánh giữa Himedia Q5IV và Minix, các bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để chọn giữa 2 sản phẩm:

- Khi có nhu cầu chơi game, kết nối Bluetooth với loa, loa máy tính( qua jack 3.5mm), các bạn nên chọn Minix X8-H để phù hợp với nhu cầu của mình.

- Khi có nhu cầu xem phim, xem truyền hình online với chất lượng hình ảnh tốt, có nhu cầu xem offline từ ổ cứng ( xem 3D, HD, có âm thanh chất lượng cao DTS, DTS-HD, Dolby…), khách hàng nên chọn sản phẩm Himedia Q5IV để phù hợp hơn với nhu cầu của mình.
Trên đây là một số chia sẻ của mình dành cho khách hàng, vì kiến thức còn hạn chế, có sai sót gì, mong nhận được chia sẻ từ các khách hàng cũng như các nhà phân phối.
Anh Em có thể chia sẻ cảm nhận và đánh giá của riêng mình về 2 dòng sản phẩm hot này tại FanPage Chính thức của Huy Phú Store tại địa chỉ: https://www.facebook.com/HuyPhuStore
Xin cảm ơn.
 
Update thêm 1 số hình ảnh, so sánh trực quan giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H:
Review: So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H
Mặt trên của 2 box: Minix X8-H dùng vỏ nhựa đen, Q5 IV có vỏ nhôm làm nhám, nhìn rất sạch sẽ và sang trọng.
Review: So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

Hình ảnh mặt sau của thiết bị. Nhìn chung, Himedia có các kết nối đầy đủ hơn so với X8-H: có cổng AV, có cổng kết nối Sata, có cổng USB 3.0....
Review: So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

Hình ảnh mặt trước của thiết bị: Himedia Q5IV có đèn LED hiện giờ, nút nguồn, màu khá nhã, dùng buổi tối cũng không bị chói hay lóa, của X8-H thì buổi tối vừa phải, ban ngày hơi khó nhìn thấy đèn của Box.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét