Home » » Cách đưa menu được tạo bằng chương trình 123 Flash Menu vào blog

Cách đưa menu được tạo bằng chương trình 123 Flash Menu vào blog

Written By nguyen ngoc hieu on Thứ Tư, 12 tháng 11, 2008 | 15:09

Sau khi tạo menu hoàn chỉnh xong ( xem cách tạo menu bằng chương trình 123 Flash Menu tại đây ), bạn bấm vào File > Save , riếp tục bấm vào File > Publish chọn phần Output HTML Code and Flash ( *.swf ) File , bấm Next , trong cửa sổ mới hiện ra trong phần Mode bạn có thể chọn là Centered để canh menu ngay chính giữa cho đẹp hơn , tiếp tục bấm Next , hãy copy đoạn code HTML và lưu vào Notepad đặt tên là Code 1 ( hình dưới )

clip_image002

Sau đó bấm Next , tiếp tục copy đoạn code khác trong cửa sổ mới hiện ra và lưu vào Notepad với tên là code 2 , rồi cứ bấm Next liên tục cho đến khi hoàn tất . ( Finish )

Công việc tiếp theo đó là bạn hãy up các file adjustmenu.js , flashobject.js , menu.swf vào một cái host lưu trữ nào đó - phải up cùng một thư mục ( xem giới thiệu host lưu trữ tại đây ) .

Tiếp theo bạn hãy thêm Thêm Tiện ích (Add a Page Element ) vào Header , để đặt menu trên trang blog của mình ( xem cách thêm Add a Page Element tại đây ) . Sau khi xong thêm một cái HTMl/JavaScript và copy đoạn code 1 , đoạn code 2 ( nhớ là đoạn Code 1 phải nằm trên đoạn Code 2 thì menu mới hoạt động ) và thay thế đường dẫn của các file adjustmenu.js , flashobject.js , menu.swf bằng đường dẫn của các file adjustmenu.js , flashobject.js , menu.swf vừa uplên host lúc nãy .

Như vậy là đã xong . Các bạn có thể xem demo của menu tôi vừa đưa trên blog này ( Menu này tôi chọn một template rồi để nguyên chứ không tạo link cho nó )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét