Home » » Duyệt web nhanh hơn với Google Public DNS

Duyệt web nhanh hơn với Google Public DNS

Written By nguyen ngoc hieu on Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2009 | 05:51

Trước đây, mỗi khi gặp sự cố không truy cập được một website nào đó, chúng ta thường sử dụng DNS của dịch vụ OpenDNS. Giờ đây, bạn sẽ có thêm một trợ thủ đắc lực mới, đó là dịch vụ Google Public DNS vừa được Google trình làng.


Sử dụng DNS của Google Public DNS
Bên cạnh việc trợ giúp các ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) cải thiện dịch vụ và người dùng cá nhân đẩy nhanh tốc độ duyệt web, hệ thống DNS của Google còn có khả năng chống lại các website nhúng mã độc, lừa đảo trực tuyến và nhiều mối đe dọa khác.
Điểm thua thiệt dễ thấy nhất so với OpenDNS là không cho tùy biến, giới hạn người khác truy cập những website chỉ định, tuy nhiên chắc chắn Google Public DNS sẽ ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh nhờ quảng cáo của OpenDNS (khi người dùng OpenDNS gõ sai tên miền, họ sẽ được chuyển sang trang tìm kiếm của OpenDNS cung cấp một loạt website có tên miền tương tự, kèm theo đó là các quảng cáo).
Trong Windows, bạn có thể thay đổi DNS của ISP để sử dụng DNS của Google Public DNS bằng cách sau:
- Bấm phải chuột vào Local Area Connection hoặc Wireless Network Connection từ cửa sổ Network Connections trong Control Panel và chọn Propeties, rê chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), rồi bấm nút Properties.
- Trong hộp thoại mở ra, tại thẻ Gereral, bạn đánh dấu tùy chọn Obtain an IP address automatically ở khung phía trên và tùy chọn Use the following DNS server addresses ở khung phía dưới, nhập 8.8.8.8 vào hộp Prefered DNS server8.8.4.4 vào hộp Alternate DNS server. Xong, bấm OK để xác nhậ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét